Vật lí 8 Bài tập nâng cao

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật vào lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toanf trong nước thì lực kế chỉ F=8,8
a. Vì sao có sự chênh lệch này? Hãy giải thích?
b. Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của nó. Biết khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m31000kg/m_{3}

Help me <333
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Treo một vật vào lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toanf trong nước thì lực kế chỉ F=8,8
a. Vì sao có sự chênh lệch này? Hãy giải thích?
b. Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của nó. Biết khối lượng riêng của nước là D=1000kg/m31000kg/m_{3}

Help me <333
Khi treo vật và nhúng vào nước thì có lực đẩy Ác si mét tác dụng đẩy lên nên số chỉ lực kế giảm
Lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật là: Fa = 13,8 - 8,8 = 5 (N)
Ta có Fa = d.V với d là trọng lượng riêng của nước và V là thể tích của vật
V = Fa/d = 5/10 000 = 5.10410^{-4} (m3m^{3})
 

quynhnguyen7706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
18
6
6
a,vì có lực đẩy ácimet tác dụng lên vật cho nên chỉ ccần F2<F1 của lục tác dụng lên vật
b,Fa=F1-F2=5N
V=Fa/d nuóc= 0,0005
d vật=P/V=13,8/0,0005=27600N/m^3\
D=d/10=2760
 
Top Bottom