Vật lí 10 bài tập nâng cao

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chiếc tàu chuyển động cùng vận tốc v hướng đến O theo quỹ đạo là những đường thẳng hợp với nhau một góc alpha=60 độ xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. cho biết ban đầu chúng cách O những khoảng là l1=20 km l2=30km em làm gần đươc rồi nhưng ko bt tìm các góc mọi người vẽ hình tìm góc giúp em
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai chiếc tàu chuyển động cùng vận tốc v hướng đến O theo quỹ đạo là những đường thẳng hợp với nhau một góc alpha=60 độ xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa các tàu. cho biết ban đầu chúng cách O những khoảng là l1=20 km l2=30km em làm gần đươc rồi nhưng ko bt tìm các góc mọi người vẽ hình tìm góc giúp em
cái này cần j góc
định lý cos trong tam giác là đc
upload_2018-11-26_21-21-44.png
[tex]d=(l1-v1.t)^{2}+(l2-v2.t)^{2}-2(l1-v1t)(l2-v2t).cos60[/tex]
cứ khai triển hđt ra
xong tìm min của hàm d sẽ ra t
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
21
Thanh Hóa
thpt yên định 1
phần hàm số bậc hai ý bạn
hàm số có đỉnh khi x=-b/2a thay vào tìm y(x)
y(x) đó là min khi a >0 vì hàm số có phần lõm xuống ; max khi a<0 vì hàm số có phần lõm hướng lên
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Last edited:
Top Bottom