Vật lí Bài tập nâng cao

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình trụ có tiết diện lần lượt là S1,S2 được thông nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt có đặt các pittong mỏng , khối lượng m1,m2. Khi đặt một quả cân m=1 kg trên pittong S1 thì mực nước bê pittong có quả cân thấp hơn bên kia một đoạn h1 =20cm. Khi đặt một quả cân sang pittong S2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn một đoạn h2 = 5cm. Biết S1 = 1,5 S2.
a)Tìm khối lượng các pittong.
b) Tìm độ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai bình trụ có tiết diện lần lượt là S1,S2 được thông nhau bằng một ống nhỏ và có chứa nước. Trên mặt có đặt các pittong mỏng , khối lượng m1,m2. Khi đặt một quả cân m=1 kg trên pittong S1 thì mực nước bê pittong có quả cân thấp hơn bên kia một đoạn h1 =20cm. Khi đặt một quả cân sang pittong S2 thì mực nước bên quả cân thấp hơn một đoạn h2 = 5cm. Biết S1 = 1,5 S2.
a)Tìm khối lượng các pittong.
b) Tìm độ chênh lệch mực nước ở hai bình khi chưa đặt quả cân, cho khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m3
a) Khi cân bằng :
Lần 1 : [tex]\frac{P1+P}{S1}[/tex] = [tex]\frac{P2}{S2}+d*h1[/tex] (1)
Lần 2: [tex]\frac{P1}{S1} +d*h2 = \frac{P2+P}{S2}[/tex] (2)
Từ (1), (2) => m1, m2 =....
b) Từ a) ta biết được m1 hay m2 lớn hơn, lập pt như hai pt trên tính h3 =...
 
Top Bottom