Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một nguồn âm là nguồn điểm phát âm đẳng hướng trong không gian. Giả sử không có sự hấp thụ và phản xạ. Tại một điểm cách nguồn âm 10m thì mức cường độ âm là 80dB. Tại điểm cách nguồn âm 1m thì mức cường độ âm bằng bao nhiêu?
2) Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động với tần số f=15Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Với điểm M là những khoảng d1,d2 nào dưới đây sẽ dao động với biên độ cực đại:
A. d1=25cm và d2=20cm
B.d1=20cm và d2 = 25cm
C. d1=25cm và d2=21 cm
D.d1= 25cm và d2=22cm
Giúp em với ạ!!!
2) Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động với tần số f=15Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s. Với điểm M là những khoảng d1,d2 nào dưới đây sẽ dao động với biên độ cực đại:
A. d1=25cm và d2=20cm
B.d1=20cm và d2 = 25cm
C. d1=25cm và d2=21 cm
D.d1= 25cm và d2=22cm
Giúp em với ạ!!!