Toán bài tập nâng cao

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: 6x+72x+1=6x+3+42x+1=3+42x+1\frac{6x+7}{2x+1}=\frac{6x+3+4}{2x+1}=3+\frac{4}{2x+1}
Để 6x+7 chia hết cho 2x+1 thì 4 phải chia hết cho 2x+1
Do đó 2x+1 là các ước nguyên của 4 mà 2x+1 là số lẻ
2x+1{1;1}\Rightarrow 2x+1\in \left \{ -1;1 \right \}
x{1;0}\Rightarrow x\in \left \{ -1;0 \right \}
Vậy...........................
P/s: Không biết lớp 6 đã học đến chương phân số chưa nữa? Nhưng đánh liều làm cách này!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Đề có cho số nguyên bn ạ
Thế vậy bạn tham khảo cách trên của mình nha
Ta có: 6x+72x+1=6x+3+42x+1=3+42x+1\frac{6x+7}{2x+1}=\frac{6x+3+4}{2x+1}=3+\frac{4}{2x+1}
Để 6x+7 chia hết cho 2x+1 thì 4 phải chia hết cho 2x+1
Do đó 2x+1 là các ước nguyên của 4 mà 2x+1 là số lẻ
2x+1{1;1}\Rightarrow 2x+1\in \left \{ -1;1 \right \}
x{1;0}\Rightarrow x\in \left \{ -1;0 \right \}
Vậy...........................
P/s: Không biết lớp 6 đã học đến chương phân số chưa nữa? Nhưng đánh liều làm cách này![/QUOTE
Cách này ý! Nếu chưa học phấn số thì bảo mình để mình còn dùng cách khác!
 
Top Bottom