bài tập nâng cao

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cho 2 số chẵn a và b. Biết axb=392 và giữa a và b có 6 số chẵn. Vậy a=.... b=....
2] Tuổi mẹ Linh 4 năm trước gấp 5 lần tuổi linh và 2 năm nữa tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi Linh. Tính tuổi mẹ Linh hiện nay
3] ΔABC có độ dài 3 cạnh là 6cm;8cm;10cm. Tính diện tích ΔABC
 
T

transformers123

Bài 3

Đặt $a=6cm;\ b=8cm;\ c=10 cm$, ta có:

$a^2+b^2=6^2+8^2=100$

mà $c^2-10^2=100$

Nên $\Delta ABC$ là tam giác vuông

$\Longrightarrow S_{\Delta ABC}=\dfrac{ab}{2}=\dfrac{6.8}{2}=24\ cm^2$

Nếu thích thì dùng hệ thức Hê-rông

$S_{\Delta ABC}=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}$ với $p=\dfrac{a+b+c}{2}$
 
T

transformers123

Bài 1:

Gỉa sử: $a > b$, vì giữa $a$ và $b$ có $6$ số chẵn nên $a=b+14$

Ta có:

$ab=392$

$\Longrightarrow b(b+14)=392$

$\iff b^2+14b-392=0$

$\iff b=14$ hoặc $b=-28$

$\Longrightarrow a=28$ hoặc $b=-14$

Vậy $(a;b)=(28;14);(-14;-28)$
 
Top Bottom