Bài Tập Nâng cao

P

phuong_july

Last edited by a moderator:
P

phuong_july

đề bài sai rồi !
E thuộc AB , F thuộc BC và [TEX]\widehat{EDF}=90^o[/TEX]
theo điều này thì [TEX]\widehat{ADC} > 90^o[/TEX]
mà đề bài lại cho [TEX]\widehat{ADC}=90^o[/TEX]
\Rightarrow A trùng E , F trùng C --> sai đề bài !
tớ nghĩ đề này ko sai bạn ak bạn vào xem cái hình tớ vẽ đây này tuy ko dc chính xác tuyệt đối....................................
link: https://www.facebook.com/photo.php?...297.1073741828.100006130694074&type=1&theater
 
P

phuong_july

Xét DEK\bigtriangleup DEK có: OE=OD=OKOE=OD=OK (1).

Xét EBF\bigtriangleup EBF có: BO=EO=OFBO=EO=OF(2)

Từ (1), (2) \Rightarrow OB=OE=OD=OKOB=OE=OD=OK.

\Rightarrow DBK\bigtriangleup DBK vuông.
 
K

kieulinh_kil

:)

gọi O là giao điểm của EF và DK
=> O là trung điểm của DK và EF ( hcn DEKF)
xét tam giác DEK vuông tại E:
EO là đường trung tuyến( O là trung điểm của DK)
=> EO=DK/2 (1)
Xét tam giác BÈ vuông tại B:
BO là đường trung tuyến ( O là trung điểm của EF)
=> BO=EF/2
mà EO=EF/2 ( O là trung điểm của EF)
nên BO=EF (2)
từ (1) và (2)
=> BO=DK/2
xét tam giác BDK có:
BO là đường trung tuyến (O là trung điểm của DK) và BO=DK/2(cmt)
=> tam giác DBK vuông tại B
 
Top Bottom