Bài tập nâng cao

A

anh_em_02

3)Tìm số chia và thương biết rằng số bị chia là 213 và số dư là 10
4)Tìm STN x,y biết (2x+1).(y-3)=10

Tìm STN x,y biết (2x+1).(y-3)=10

10=2.5;5.2;10.1;1.10

BAE762AE75B3C99119AA0401DD94F5A4.jpg.420.O.cache


ta thấy 2.5 =10 nên kq x=2 và y=5^^

lộn
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Nếu phép chia không có dư thì số bị chia là: 213 - 10 = 203
mà ta có: 203 = 29.7 và ƯCLN(29;7) = 1
\Rightarrow 29 và 7 là 2 ước nguyên tố duy nhất của 203
Giải thích: Nói cách khác 203 chỉ có hai ước lớn hơn 1 là 29 và 7
\Rightarrow Số chia là 29 số thương là 7 hoặc số chia là 7 số thương là 29
Mà số chia luôn lớn hơn dư và số dư là 10
\Rightarrow SỐ chia là 29 và thương là 7.
 
Top Bottom