Bài tập nâng cao

D

duc_2605

$10^5 + 5 = (5.2)^5 + 5 = 5^5 . 2^5 + 5$
= $5.5^4.2^5 + 5.1$
= $5.(5^4.2^5 + 1)$ (chia hết cho 5)
$10^5 + 5$ = 10.10.10.10.10 + 5
= (1...0) + 5 (5 chữ số 0)
= 1...05 (4 chữ số 0)
Có tổng là: 1 + 4.0 + 5 = 6 $\vdots$ 3
 
3

3820266phamtrinh

ví dụ một phần !

  • [TEX]10^5 + 5 [/TEX] chia hết 3 và 5
ta có [TEX]10^5 + 5[/TEX] = 100000 + 5 =100005
tổng các chữ số là 6 vậy [TEX]10^5 + 5[/TEX] chia hết 3

Vì tận cùng là 5 nên [TEX]10^5 + 5[/TEX] chia hết 5


Các phần còn lại làm tương tự
 
Top Bottom