Bài tập nâng cao

3

3825192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15/Số 1111..111 chia cho 9 dư mấy?Biết:
A.Có 2000 chữ số 1
B.Có 375 chữ số 1

17/Người ta lấy 1 tờ giấy và xé thành 5 mảnh,sau đó lại lấy 1 số mảnh này xé mỗi mảnh thành 5 mảnh nhỏ hơn...Hỏi sau một số lần tiếp tục xé như vậy,liệu ta có thể đuợc:
a.2001 mảnh
b.2002 mảnh
 
D

duc_2605

15.
A, nếu có 2000 chữ số 1 thì tổng các chữ số là 2000.1 = 2000 chia 9 dư 2
\Rightarrow Số đó chia 9 dư 2
b, Tương tự tìm được số dư là số dư của 375 cho 9 = 15 - 9 = dư 6
16.
Không thể được vì các số tờ giấy xé được nếu bạn để ý sẽ là lũy thừa của 5 nên chúng luôn luôn có tận cùng = 5
 
A

anh_em_02

15/Số 1111..111 chia cho 9 dư mấy?Biết:

B.Có 375 chữ số 1

$1+1+1+1+..+1+1=375$

$375:9=41(dư 6)$

\Rightarrow 111....111( 375 chữ số 1) chia 9 dư 6
 
Top Bottom