Bài tập nâng cao

N

nguyentrantien

$\frac{3n+12}{n+3}=3+\frac{3}{n+3}$
do $3n+12$ chia hết cho $n+3$ nên $n+3$ là ước của 3 ta có
$n+3=1$ hoặc $n+3=-1$ hoặc $n+3=3$ hoặc $n+3=-3$
do n là số tự nhiên nên
$n=0$
 
P

pandahieu

c) $n-2\2n+3$ \Leftrightarrow $\dfrac{2n+3}{n-2}$ là số tự nhiên

\Leftrightarrow $2+\dfrac{7}{n-2}$ là số tự nhiên

\Leftrightarrow $n-2\7$

(Viết $a\b$ nghĩa là a thuộc ước của b)
 
D

duc_2605

(3n+2) chia hết cho(n+2)
3n +2 = 3n + 3.2 - 4 = 3(n +2) -4
Do 3(n +2) chia hết n +2 \Rightarrow -4 chia hết n +2
\Rightarrow n +2 = {$\pm 1; \pm 2; \pm 4$}
Còn lại bạn tự làm.
 
Top Bottom