Bài tập nâng cao

T

thinhrost1

a) [FONT=MathJax_Main]$74^{30}$[/FONT].

Nhận xét: Ta có [FONT=MathJax_Main]74^1[/FONT] tận cùng là 4

[FONT=MathJax_Main]74^2[/FONT] tận cùng là 6

[FONT=MathJax_Main]74^3[/FONT] tận cùng là 4
...................
Rút ra được: 74 ^{x}nếu x chẵn thì tận cùng là 6 còn lẻ thì 4

Nên [FONT=MathJax_Main]$74^{30}$[/FONT] tận cùng la 6
I love you
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Ủa, câu a được giải hai lần ak?
\Rightarrow Câu b
$49^{31} = 49^{30} . 49 = (49^2)^{15} . 49$
= $2401^{15} . 49$ = (...1) . (...9) = (..9) [Các lũy thừa có cơ số có chữ số tận cùng là 1 thì cho kết quả cóchữ số tận cùng là 1]

 
Top Bottom