a) 2^9+2^99 chia hết cho 10 b)6^2n + 19^n - 2^n+1 chia hết cho 17, với mọi số n nguyên dương.
C conbocuoibr1997 2 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 2^9+2^99 chia hết cho 10 b)6^2n + 19^n - 2^n+1 chia hết cho 17, với mọi số n nguyên dương.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 2^9+2^99 chia hết cho 10 b)6^2n + 19^n - 2^n+1 chia hết cho 17, với mọi số n nguyên dương.
L linhhuyenvuong 2 Tháng một 2012 #2 conbocuoibr1997 said: a) 2^9+2^99 chia hết cho 10 b)6^2n + 19^n - 2^n+1 chia hết cho 17, với mọi số n nguyên dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,[TEX]2^9+2^{99}=2^9+2^{11}^9=2^9+2048^9 \vdots (2+2048)=2050 \vdots 10[/TEX] b,[TEX]6^{2n}+19^n-2^{n+1}=36^n+19^n-2.2^n=(36^n-2^n)+(19^n-2^n)[/TEX] Có[TEX] 36^n-2^n \vdots 34 \vdots 17[/TEX] [TEX]19^n-2^n \vdots 17[/TEX] \Rightarrow đpcm Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2012
conbocuoibr1997 said: a) 2^9+2^99 chia hết cho 10 b)6^2n + 19^n - 2^n+1 chia hết cho 17, với mọi số n nguyên dương. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a,[TEX]2^9+2^{99}=2^9+2^{11}^9=2^9+2048^9 \vdots (2+2048)=2050 \vdots 10[/TEX] b,[TEX]6^{2n}+19^n-2^{n+1}=36^n+19^n-2.2^n=(36^n-2^n)+(19^n-2^n)[/TEX] Có[TEX] 36^n-2^n \vdots 34 \vdots 17[/TEX] [TEX]19^n-2^n \vdots 17[/TEX] \Rightarrow đpcm