Bài tập nâng cao về tính chất đường phân giác trong tam giác

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có pg AD. Trong tam giác ABD kẻ pg DE. Trong tam giác ADC kẻ pg DF. CMR: AF.BE.DC=AE.BD.FC
2. Cho tam giác ABC cân tại A (AB=AC=m; BC=n), góc A= [TEX]36^0[/TEX]. Chứng minh [TEX]n^2+mn-m^2=0[/TEX]
3. CMR tam giác ABC vuông nếu các đường pg BD, CE cắt nhau tại I thỏa mãn
[TEX]\frac{BI}{BD}.\frac{CI}{CE}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom