A
anhbadao123


Cho điểm A nằm ngoài (O;R) sao cho OA = 2R . Qua A kẻ đường thẳng d vuông góc OA . Lấy M thuộc d . Qua O kẻ đường thẳng vuông góc với MO , cắt đường thẳng d tại B . Kẻ tiếp tuyến MC , MD với (O) (C,D là các tiếp điểm) . Cho CD cắt MO , AO lần lượt tại H và I .
a)Tìm vị trí của điểm M trên đường thẳng d để AM = 4IH .
b*)Chứng minh rằng khi M thay đổi trên đường thẳng d thì dây cung DC luôn đi qua một điểm cố định
ai rãnh help mình vs @@
a)Tìm vị trí của điểm M trên đường thẳng d để AM = 4IH .
b*)Chứng minh rằng khi M thay đổi trên đường thẳng d thì dây cung DC luôn đi qua một điểm cố định
ai rãnh help mình vs @@
Last edited by a moderator: