Bài tập nâng cao về mệnh đề

U

uyennha2910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:CM định lý sau
\forall n thuộc N, n^2 chia hết cho 6\Rightarrow nchia hết cho 6
Bài 2: Xét tính đúng sai của mệnh đề, nêu rõ lí do
a. \exists n thuộc N, (n^2 + 1 ) chia hết cho 8
b. \forall n thuộc N*, (1+2+...+n) không chia hết cho 11

Giúp mình với nha, thanks nhìu:)
 
D

duyanh5101998@yahoo.com.vn

1.gia su n ko chia het cho 6 vay n=6k+r (k thuoc N, r={1,2,3,4,5})
\Rightarrown^2=36k^2+12kr+r^2=12k(3k+r)+r^2 trai voi gia thiet ( vi 12k(3k+r) chia het cho 6)
\Rightarrowdpcm ( đạp phải *** mèo :D)
2. a) Sai vi bat cu gia tri n nao cung ko chia het cho 8
b)hok bit roi nhung minh nghi chac dung
 
Top Bottom