Vật lí 12 Bài tập nâng cao về con lắc đơn

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tên lửa bắt đầu bay lên theo phương thẳng đứng với gia tốc a=3g. Trong tên lửa có treo một con lắc đơn dài l=1m, khi bắt đầu bay thì đồng thời kích thích cho con lắc thực hiện dao động nhỏ. Bỏ qua sự thay đổi gia tốc rơi tự do theo độ cao. Lấy g= 10m/s^2. Đến khi đạt độ cao h=1500m thì con lắc đã thực hiện được số dao động là:
A:20
B:14
C:10
D:18
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một tên lửa bắt đầu bay lên theo phương thẳng đứng với gia tốc a=3g. Trong tên lửa có treo một con lắc đơn dài l=1m, khi bắt đầu bay thì đồng thời kích thích cho con lắc thực hiện dao động nhỏ. Bỏ qua sự thay đổi gia tốc rơi tự do theo độ cao. Lấy g= 10m/s^2. Đến khi đạt độ cao h=1500m thì con lắc đã thực hiện được số dao động là:
A:20
B:14
C:10
D:18
Tính thời gian chuyển động của tên lửa [tex]t = \sqrt\frac{2h}{3g} = ?[/tex]
Tính chu kỳ dao động [tex]T = \frac{2\pi}{\omega} = ?[/tex] với [tex]\omega = \sqrt \frac{g}{l}[/tex]
số dao động = Tg dao động / chu kỳ dao động
 

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
Cho e hỏi là tại công thức thứ nhất về t là ở đâu ra ạ?
 
Top Bottom