Vật lí 10 bài tập nâng cao về chuyển động thẳng biến đổi đều ( có kết hợp chuyển động thẳng đều )

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động, sau 20s ô tô giảm tốc từ 72km/h đến 36km/h. Sau đó chuyển động đều trong thời gian 30 s. Cuối cùng chuyển động chậm dần đều và đi thêm 400 m nữa thì dừng lại.
a) Tính gia tốc của từng giai đoạn
b) Tính vận tốc trung bình trên toàn bộ quảng đường đó
c)Vẽ đồ thị vận tốc - thời gian
d)Dựa vào đồ thị tính quãng đường mà đoàn tàu đi được
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Một ô tô chuyển động, sau 20s ô tô giảm tốc từ 72km/h đến 36km/h. Sau đó chuyển động đều trong thời gian 30 s. Cuối cùng chuyển động chậm dần đều và đi thêm 400 m nữa thì dừng lại.
a) Tính gia tốc của từng giai đoạn
b) Tính vận tốc trung bình trên toàn bộ quảng đường đó
c)Vẽ đồ thị vận tốc - thời gian
d)Dựa vào đồ thị tính quãng đường mà đoàn tàu đi được
Nhớ rất kì
a/trong sgk nâng cao lí 11 chương trình chuẩn phần bài tập luyện tập trình bày rất củ tỉ cách làm hihi
mình ko học sgk cơ bản nên ko không rõ sách đó có k
+Một ô tô chuyển động, sau 20s ô tô giảm tốc từ 72km/h đến 36km/h.
nhớ đổi đơn vị
áp dụng v-vo=at
=>a=
=Sau đó chuyển động đều trong thời gian 30 s=>a=0
+Cuối cùng chuyển động chậm dần đều và đi thêm 400 m nữa thì dừng lại.
ở đây bạn đi đoạn đầu tiên giảm từ 72 =>36=>vận tốc cuối là 36km/h ...sau đó giữ nguyên 36km./h tiếp tục chuyển động thằng đều trong 30 s ...rồi giữ vận tốc ấy để tham gia chuyển động chậm đều đến khi dừng lại tức là v=0
trong quãng đường 400m
áp dng 2as=v^2-vo^2
b/ vtb=(s1+s2+s3)/(t1+t2+t3)
tính s1,2,3 theo CT 2as=v^2-vo^2
c,d vẽ đồ thi thì bạn vẽ như học địa lí ý!chúc may mắn
 
  • Like
Reactions: vnjk
Top Bottom