Vật lí bài tập nâng cao vật lí

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này vs: Thang dựa vào tường hợp với sàn góc [tex]\alpha[/tex] . Biết hệ số ma sát giữa thang vơi tường là k1= 0,3 , với sàn là k2= 0,4 .Khối tâm ở giữa thang. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]\alpha[/tex] mà thang không trượt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giải giúp mình bài này vs: Thang dựa vào tường hợp với sàn góc αα\alpha . Biết hệ số ma sát giữa thang vơi tường là k1= 0,3 , với sàn là k2= 0,4 .Khối tâm ở giữa thang. Tìm giá trị nhỏ nhất của αα\alpha mà thang không trượt
xét vị trí thang bắt đầu trượt
gọi điểm tiếp xúc vs sàn là A vs tường là B
cân = momen vs tâm quay B
tính đc Nb
Fmsnb=k1.Nb
tính đc Nb theo P và anpha
dùng pt cân = lực cho vật
phương thẳng đứng
Na=P-Fmsnb
phương ngang
Nb=Fmsna
khi bắt đầu trượt
Fmsna=k2.Na
thay hết vào tính đc nhed
 
Top Bottom