Toán 8 bài tập nâng cao toán

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

119227747_795659924524074_5665930155576542634_n.jpg

Cao nhân nào giúp em hoặc mình với ạ :<<<
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) [tex]NK^2+KP^2=NQ^2+QK^2+KR^2+RP^2=NQ^2+PR^2+QK^2+KR^2=NQ^2+PR^2+QK^2+QM^2=NQ^2+PR^2+MK^2[/tex]
c) Từ câu b) ta có: [tex]NQ^2=(NK+KP)^2=NK^2+KP^2+2NK.KP=MK^2+NQ^2+PR^2+2MK^2= 3MK^2+NQ^2+PR^2[/tex]
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Bạn chịu khó vẽ hình nha
a) Ta thấy [tex]\widehat{NMP}=\widehat{MQK}=\widehat{MRK}=90^{O} [/tex] (1)
Mặt khác MQKR là hình tứ giác (2)
Từ (1) và (2) => MQKR là hình chữ nhật(ĐPCM)
b)Ta gọi QM=RK=a ; QK=MR=b
Theo định lí Pi-ta-go Ta có
[tex]\ NK^2=NQ^2+QK^2[/tex](3)
[tex]\ KP^2=PR^2+KR^2[/tex] (4)
[tex]\ MK^2=a^2+b^2=QK^2+RK^2[/tex] (5)
[tex]\ Từ (4),(5)và(6)=>NK^2+KP^2=NQ^2+QK^2+RK^2+PR^2=NQ^2+MK^2+PR^2[/tex]
[tex]\ =>NK^2+KP^2=NQ^2+MK^2+PR^2[/tex] (ĐPCM)
MÌNH MỚI GIẢI ĐƯỢC BÀI a) VÀ b) , MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC BẠN
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bạn chịu khó vẽ hình nha
a) Ta thấy [tex]\widehat{NMP}=\widehat{MQK}=\widehat{MRK}=90^{O} [/tex] (1)
Mặt khác MQKR là hình tứ giác (2)
Từ (1) và (2) => MQKR là hình chữ nhật(ĐPCM)
b)Ta gọi QM=RK=a ; QK=MR=b
Theo định lí Pi-ta-go Ta có
[tex]\ NK^2=NQ^2+QK^2[/tex](3)
[tex]\ KP^2=PR^2+KR^2[/tex] (4)
[tex]\ MK^2=a^2+b^2=QK^2+RK^2[/tex] (5)
[tex]\ Từ (4),(5)và(6)=>NK^2+KP^2=NQ^2+QK^2+RK^2+PR^2=NQ^2+MK^2+PR^2[/tex]
[tex]\ =>NK^2+KP^2=NQ^2+MK^2+PR^2[/tex] (ĐPCM)
MÌNH MỚI GIẢI ĐƯỢC BÀI a) VÀ b) , MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CÓ THỂ GIÚP ĐƯỢC BẠN
cảm ơn bạn phần a nhưng mình thấy cách làm phần a hơi dài dòng
 
Top Bottom