bài tập nâng cao toán 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập nâng cao toán 8 cần gấp

1] [TEX](2x-5)^2+10[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất
2] Nghiệm của đa thức [TEX]x^2-6x+9[/TEX]
3] Giá trị của x để [TEX]3 - x^2 - 2x [/TEX]đạt giá trị lớn nhất
4] Số giá trị của x thỏa mãn [TEX](x^2+1)(x^2+5)=0[/TEX] là:........
5] Giá trị của x thỏa mãn [TEX](x-2)(x^2+2x+4)+35=0[/TEX] là ........
6] Tập các giá trị của x thỏa mãn [TEX](x-1)(x-2)(x^2+2)=0[/TEX] là S = ......
 
Last edited by a moderator:
P

punguyen2000

Mình không biet có dung không nha

1) Vì (2x-5)^2≥0 vs moi x
=> (2x-5)^2+10≥10 vs moi
=> Amin=10 <=> x=5/2
2) x^2-6x+9=(x^2-3)^2
=> S={x|x≥0}
3)-x^2-2x-3=-(x^2+2x+3)=-[(x^2+2x+1)+2]=-(x+1)^2-2≤0 vs moi x<=> -(x+1)^2-2≤2 vs moi x
=>Bmax=2<=>x=1
4) (x^2+1)(x^2+5)=0
<=> x^2+1=0 hay x^2+5=0
<=> x^2=-1 (vô lí) hay x^2=-5 (vô lí)
=> S=∅
5) (x-2)(x^2+2x+4)+35=0
<=>x^3-2^3+35=0
<=>x^3=27
<=>x=3
=> S={3}
6)(x-1)(x-2)(x^2+2)=0
<=>x-1=0 hay x-2=0 hay x^2+2=0
<=>x=1 hay x=2 hay x^2=-2 ( vô lí)
=> S={1;2}
 
Top Bottom