A
anhthudl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm R để x^3+y^3+z^2+ kxyz chia hết cho x+y+z (với \forall x,y,z thuộc Q)
Bài 2: Xác định a,b để x^4-3x^3+3x^2+ax+b chia hết cho x^2-3x+4
Bài 3: Tính tổng các hệ số sau khi đã thu gọn của đa thức:
A= (1+4x-4x^2)^1975(112x)5(1-3x+x^2+2x^3)^149
Bài 4: Cho a/b=2/3. Tính GTBT:
A= (9a^4-ab^4-18a^4b+2b^5)/(3a^3b^2+ab^4-6a^2b^3-2b^5)
Bài 5: Cho x=-1/2; y=5/2;z=8.
Tính GTBT:
A= (x^3y-xy^3+y^3z-yz^3+z^3x-zx^3)/(x^2y-xy^2+y^2z-yz^2+z^2x-zx^2)
Bài 2: Xác định a,b để x^4-3x^3+3x^2+ax+b chia hết cho x^2-3x+4
Bài 3: Tính tổng các hệ số sau khi đã thu gọn của đa thức:
A= (1+4x-4x^2)^1975(112x)5(1-3x+x^2+2x^3)^149
Bài 4: Cho a/b=2/3. Tính GTBT:
A= (9a^4-ab^4-18a^4b+2b^5)/(3a^3b^2+ab^4-6a^2b^3-2b^5)
Bài 5: Cho x=-1/2; y=5/2;z=8.
Tính GTBT:
A= (x^3y-xy^3+y^3z-yz^3+z^3x-zx^3)/(x^2y-xy^2+y^2z-yz^2+z^2x-zx^2)