bài tập nâng cao toán 5

P

pdmylinh

Hà hà, dễ mà
Gọi q là thương cần tìm
Ta có a : b = q và a = q . 5 =q . b
=> b = 5
q = b . 3 = 5 . 3 = 15
Vậy ta tìm được thương là 15
 
T

th1104

tôi ra đề mấy bạn cùng làm nha
Nhà Lan và nhà Huệ ở trên cùng một con đường đến trường. Lúc 6h Lan bắt đầu đi học bằng xe đạp với vận tốc 9,6km/h
cùng lúc đó Huệ cũng đi học và đi bộ với vận tốc 5km/h, đến 6h 30' thì Lan gặp Huệ . Hỏi nhà Lan cách nhà Huệ bao xa ?
 
Last edited by a moderator:
T

tuti7love

hehe!
dễ ọt!
Bài giải
Từ lúc bắt đầu đi đến lúc hai bạn gặp nhau là:
6h - 6h30'= 30'
Đổi: 30' = 0,5h
Trong 0,5h, bạn Lan đi dc quãng đường dài là:
9,6 x 0,5 = 4,8 (km)
Trong 0,5h, bạn Huệ đi dc quãng đường dài là:
5 x 0,5 = 2,5 (km)
quãng đường từ nhà Lan đến nhà Huệ là:
4,8 - 2,5 = 2,2(km)
Đ/s: 2,2 km
Dễ mà. Ai cho bài khác đi! ;)):D:D:D
 
T

tung5amkb

Đề toán khó

Ai giải được người đó giỏi!!!
1) Tính nhanh.
1/7+1/91+1/247+1/475+1/775
2) Tìm một số nhỏ nhất có 9 chữ số chia hết cho 9.Nếu xoá chữ số hàng đơn vị thì được số có 8 chữ số chia hết cho 8.Nếu xoá tiếp chữ số hàng chục thì được số có 7 chữ số chia hết cho 7.cứ như vậy khi được số có 2 chữ số chia hết cho 2.Hỏi số cần tìm là số nào?
3)Biết a/2=b/3=c/5 và a*b*c=1920.Tính a+b+c.
Trưa mai tớ cho đáp án nhé!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hong_sieutoan

bài nek tớ giải được đó
1,Đặt A=1/7+1/91+.....+1/775
A=1(1.7)+1/(7.13)+....1/(25.31)
đến đây là dạng bình thường(tự giải)
2,kho khó
3, đề chưa rõ
 
T

tung5amkb

Bài 2 cực dễ nhưng bài 3 làm rõ đi!!!
Bài này nữa:
Khi nhân 342 với một số có 2 chữ số giống nhau , Minh đã đặt các tích riêng thẳng cột như trong phép cộng nên đã có kết quả kém tích đúng là 12312 . Tìm số có 2 chữ số giống nhau đó?
Giải cách lớp 5 nhé!!!
Cần bài làm bảo tớ , tớ ôn đội tuyển nhiều đề lắm.:)>-
 
H

huulong_26

Gọi q là thương cần tìm
Ta có a : b = q và a = q . 5 =q . b
=> b = 5
q = b . 3 = 5 . 3 = 15
Vậy ta tìm được thương là 15
 
H

huulong_26

long

bài này dễ mà
1,
Đặt A=1/7+1/91+.....+1/775
A=1(1.7)+1/(7.13)+....1/(25.31)
đến đây là dạng bình thường(tự giải)
 
Last edited by a moderator:
T

trantrongnguyenkhang

toán nâng cao đẳng cấp đây

Có ai giải được không?
Tìm số tự nhiên a để biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất.
C=(a-30)*(a-29)*...*_(a-1)
Cái dấu * là dấu nhân đấy nhé.
 
T

thanhtrungt7a3

Từ lúc bắt đầu đi đến lúc hai bạn gặp nhau là:
6h - 6h30'= 30'
Đổi: 30' = 0,5h
Trong 0,5h, bạn Lan đi được quãng đường dài là:
9,6 x 0,5 = 4,8 (km)
Trong 0,5h, bạn Huệ đi được quãng đường dài là:
5 x 0,5 = 2,5 (km)
Quãng đường từ nhà Lan đến nhà Huệ dài:
4,8 - 2,5 = 2,2(km)
Đ/s: 2,2 km
 
Top Bottom