S
saobangkhoc104
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho (O) là đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Gọi M,N, P theo thứ tự là các điểm nằm trên cạnh BC,AB,AC sao cho BN =BM và CP=CM
a, C/m tứ giác ANOP nội tiếp
b, Tìm vị trí điểm M,N,P trên các cạnh của tam giác ABC sao cho NP nhỏ nhất
2, Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D và E sao cho BD = BA và CE = CA. C/m độ dài đoạn DE bằng đường kính của đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Tính số đo góc DAE
3, Trên dây cung AB của đường tròn (O) lấ một điểm M tuỳ ý (M khác A và B). Đường tròn đi qua 3 điểm A,M,O cắt (O) tại một điểm thứ hai là C. C/m MB = MC
4, Cho tam giác ABC nội tiếp (O) với góc A tù. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, gọi I là trung điểm của BC, gọi E là điểm đối xứng của A qua O. Dự đoán quan hệ giữa 3 điểm H,I,E và hãy chứng minh điều dự đoán đó
a, C/m tứ giác ANOP nội tiếp
b, Tìm vị trí điểm M,N,P trên các cạnh của tam giác ABC sao cho NP nhỏ nhất
2, Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D và E sao cho BD = BA và CE = CA. C/m độ dài đoạn DE bằng đường kính của đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Tính số đo góc DAE
3, Trên dây cung AB của đường tròn (O) lấ một điểm M tuỳ ý (M khác A và B). Đường tròn đi qua 3 điểm A,M,O cắt (O) tại một điểm thứ hai là C. C/m MB = MC
4, Cho tam giác ABC nội tiếp (O) với góc A tù. Gọi H là trực tâm của tam giác ABC, gọi I là trung điểm của BC, gọi E là điểm đối xứng của A qua O. Dự đoán quan hệ giữa 3 điểm H,I,E và hãy chứng minh điều dự đoán đó