Vật lí 12 Bài tập nâng cao - dòng điện xoay chiều

anoobinvn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2021
10
15
6
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,nhận thấy Uv1^2 +U^2=Uv2^2=>HĐT trên tụ max,U MN vuông pha với U NP và Uc=U[tex]\frac{\sqrt{R^2+Z_{L}^2}}{R}[/tex] (1)
R^2+ZL^2=[tex]\frac{U_{V1}}{I_{A}}[/tex]=....
thay R^2+ZL^2 vào (1)
=> R=.....=>ZL=....
ZC=[tex]\frac{U_{V2}}{I_{A}}[/tex]=....
b,f2=75=>[tex]\omega _{2}=2\pi .75=150\pi[/tex]=[tex]\frac{1}{\sqrt{LC}}[/tex]=>L.C=....
từ câu a=>ZL / ZC=[tex]\omega_{1} ^{2}.L.C[/tex]=>[tex]\omega _{1}=...=>f_{1}=\omega_{1}/2\pi=...[/tex]
mà có ZL,ZC ở câu a rồi thì =>L=...,C=...
 
Top Bottom