Bài tập Mệnh Đề

B

buivanbao123

Xét tính đúng sai của mệnh đề: P "\forallx thuộc R ; x^2-1/x-1 = x+1"

giả xử nếu x=2 thì: 2^2-1/2-1 = 2+1 <=> 3=3. vậy mệnh đề trên là đúng hả mấy bạn?

Chưa hẳn nhé bạn chỉ lấy một ví dụ thì chưa thể chắc chắn được tại vì x thuộc R nên có rất nhiều giá trị hoặc tất cả có thể thoả mãn đẳng thức trên hoặc sẽ có các giá trị x ko thoả mãn
 
B

buivanbao123

Xét tính đúng sai của mệnh đề: P "\forallx thuộc R ; x^2-1/x-1 = x+1"

giả xử nếu x=2 thì: 2^2-1/2-1 = 2+1 <=> 3=3. vậy mệnh đề trên là đúng hả mấy bạn?

Mệnh đề là vơi mọi x thuộc R thì đều thoả mãn đẳng thức trên giờ ta chỉ cần tìm 1 ví dụ mà ko thoả mãn đẳng thức thì mệnh đề đó sai
Ta lấy giá tị x=1
 
Top Bottom