Bài tập mệnh đề

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm 2 giá trị thực của x để được 1 mệnh đề đúng, một mệnh đề sai
a/5x^2+4x-1=0
b/5x+2<3x-1
2/ Lập mệnh đề phủ định xét tính đúng sai

\forall [tex] x \in R , x^2 \neq -1 [/tex]
\forall [tex] x \in R , x^2+x+1 \neq 0 [/tex]
3/ Cho mệnh đề P(n) " n là số chính phương",
Q(n) " n+1 không chia hết cho 4"
a/ Thay P(16) và Q(2003) thì mệnh đề đúng hay sai?
b/ Phát biểu bằng lời định lí " \forall [tex] n \in N [/tex], P(n) \Rightarrow Q(n)"
c/ Phát biểu mệnh đề đảo của định lí trên, mệnh đề đảo có đúng ko?
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

1/ Tìm 2 giá trị thực của x để được 1 mệnh đề đúng, một mệnh đề sai
a/5x^2+4x-1=0
b/5x+2<3x-1
LG
1/
a/Với x=-1; ta được mệnh đề 0=0(Đúng)
Với x=2: ta được mệnh đề 27=0(sai)
b/Với x= -,6; ta được mệnh đề -6<-5,8(Đúng)
Với x=1; ta được mệnh đề 7<2(sai)
 
M

mang_theo_hoi_am

2.mệnh đề phủ định
a) \exists x thuộc R, x^2 = -1. phủ định sai
b)\exists x thuộc R, x^2 + x +1=0. phủ định sai
3.
a) đúng
b)với mọi STN x nếu x là số chính phương thì x+1 không chia hết cho 4
c)với mọi STN x nếu x+1 không chia hết cho 4 thì x là số chính phương. Mđ đảo sai
 
Top Bottom