bài tập mặt phẳng

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trong mp Oxy, cho tam giác ABC cân tại A,cạnh BC nằm trên đường thẳng có pt: x+2y-2=0. Đường cao kẻ từ B có pt x-y+4=0. điểm M(-1;0) thuộc đường cao kẻ từ đỉnh C. Xác định toạ độ A,B,C
2)trong mp Oxyz cho phương trình của 2 mp. Hãy viết phương trình đường phân giác của 2mp đó.(tổng quát, nêu cách làm).
 
N

ngomaithuy93

1) trong mp Oxy, cho tam giác ABC cân tại A,cạnh BC nằm trên đường thẳng có pt: x+2y-2=0. Đường cao kẻ từ B có pt x-y+4=0. điểm M(-1;0) thuộc đường cao kẻ từ đỉnh C. Xác định toạ độ A,B,C
B(-2;2)
Gọi d là đ/t qua M, song song với BC \Rightarrow pt d: x+2y+1=0
d cắt đg cao BH tại N(-3;1)
Trung điểm của MN là [TEX]I(-2;\frac{1}{2})[/TEX]
Đường cao kẻ từ A là d' đi qua I, có VTCP là VTPT của đ/t BC.
pt d': 4x-2y+9=0
Trung điểm E của BC nằm trên d' [TEX]\Rightarrow E(\frac{-7}{5};\frac{17}{10})[/TEX] \Rightarrow C, A.
 
N

ngoisaohieulongtoi92

bài 2 tổng quát 2 mp mà lại tìm đường phân giác của 2 mặt phẳng hả???????lâu k học quên rồi,nhưng sao thấy bài lạ thế:D
 
H

heenhan

sry, em đánh nhầm đề câu 2, là cho pt 2 đường thẳng, và viết pt mặt phẳng pg của 2 đường thẳng.
 
Top Bottom