Vật lí 12 Bài tập mạch RLC

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    z2988758438426_550c3429e211c675aa2487a875182b09.jpg
    43.5 KB · Đọc: 9

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, điện áp hai đầu đoạn mạch có dạng u =100 cos(100πt)V thì biểu thức dòng điện qua mạch là i = cos(100πt - π/4)A , biết ZL=2ZC . Tìm giá trị của R, L, C.
$Z=\frac{U_0}{I_0}=\frac{100\sqrt{2}}{\sqrt{2}}=100(\Omega)$
$tan(\varphi)=\frac{Z_L-Z_C}{R}=\frac{Z_C}{R}=1$
$=>R=Z_C=50\sqrt{2}=>Z_L=100\sqrt{2}$

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom