Vật lí 11 Bài tập mạch điện

thuyaf1

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2019
114
64
46
Phú Yên
trường trung học cơ sở lương tấn thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e vs ạ IMG_20220106_160356.jpg

Bình điện phân định dung dịch AgNO3, cực dương gắn lá Ag.
a) Định R2 để công suất mạch ngoài đạt cực đại, tìm giá trị cực đại đó. Tìm khối lượng Ag trên lá cực dương.
b) Định R2 để công suất trên R2 cực đại, tìm công suất đó.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lần sau em vui lòng GÕ ĐỀ ra nhé, còn mạch điện thì em mới gửi hình.
Chị hướng dẫn sơ thôi nhé!
Hai nguồn mắc nối tiếp => E = E1 + E2, r = r1 + r2
a) Đặt (R2 // BĐP) =X
Từ đó ta có để công cuất mạch ngoài P = [tex]\frac{E^{2}}{(R_{1}+X+r)^{2}}.(R_{1}+X)[/tex]
=> Để P max <=> R1 + X = r
=> X =...
=> Thay ngược lại vào => Pmax khi đó.
Tìm khối lượng Ag dựa vào I của mạch lúc này: I = [tex]\frac{E}{r+R_{1}+X}[/tex]
=> Cường độ qua bình điện phân là: I' = [tex]I.\frac{R_{2}}{R+R_{2}}[/tex]
=> Khối lượng m theo công thức: [tex]m = \frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t[/tex]

b) Đặt R2 = x
Khi này tìm tất cả theo x.
Tìm điện trở tương đương của mạch theo x
=> Cường độ dòng mạch chính theo x
=> Cường độ qua R2 theo x
=> Công suất trên R2 theo x rồi biện luận tìm max => P2

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom