Vật lí 11 bài tập mạch điện

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R1; r = 3Ω; R2 là biến trở. U =12V.
a/ Điều chỉnh R2 để công suất trên nó là lớn nhất, khi đó công suất trên R2 bằng 3 lần công suất trên
R1. Tìm R1
b/ Thay R2 bằng một bóng đèn thì đèn sáng bình thường, khi đó công suất trên đoạn mạch AB là lớn
nhất. Tính công suất và hiệu điện thế định mức của đèn.
30595622770_55e8e6d3db_o.jpg
@Trai Họ Nguyễn
@trà nguyễn hữu nghĩa
@sieutrom1412
mọi người trình bày cho em hiểu rõ nhé . em cảm ơn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
R1; r = 3Ω; R2 là biến trở. U =12V.
a/ Điều chỉnh R2 để công suất trên nó là lớn nhất, khi đó công suất trên R2 bằng 3 lần công suất trên
R1. Tìm R1
b/ Thay R2 bằng một bóng đèn thì đèn sáng bình thường, khi đó công suất trên đoạn mạch AB là lớn
nhất. Tính công suất và hiệu điện thế định mức của đèn.
30595622770_55e8e6d3db_o.jpg
@Trai Họ Nguyễn
@trà nguyễn hữu nghĩa
@sieutrom1412
mọi người trình bày cho em hiểu rõ nhé . em cảm ơn
[tex]Rm=r+\frac{R1.R2}{R1+R2}=\frac{R1.R2+R1.r+R2.r}{R1+R2}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(R1+R2)}{r(R1+R2)+R1.R2}[/tex]
=> [tex]I2=\frac{U(R1+R2)}{r(R1+R2)+R1.R2}.\frac{R1}{R1+R2}[/tex]
=> [tex]P2=I2^{2}.R2=\frac{(U.R1)^{2}R2}{r^{2}.R1^{2}+R2^{2}.(r+R1)^{2}+2.r.R1(r+R1).R2}[/tex]
chia xuống cosy biện luận max khi nào
P2=3P1 thêm pt này cùng vs cái điều kiện dấu = xảy ra là ra
b) đặt Rab=R
[tex]Im=\frac{U}{r+R}[/tex]
=> [tex]Pab=\frac{U^{2}}{(r+R)^{2}}.R[/tex]
cosy => Pab max => giá trị R
=> R là ra
tính đc mấy cái đề cần là đc
 
  • Like
Reactions: cobonla02
Top Bottom