Vật lí 12 Bài tập mạch dao động lc

trang35111

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
19
3
6
23
Đắk Lắk
tht nguyen van cu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động LC lý tưởng với L=0.2mH ghét nt với tụ C= 8microF. Tích đienj cho tụ H Đ T 5V RỒI ngắt. Chọn gốc thời Luca bắ đầu phóng điện. Thời điểm c đ d đ trotrong mạch đạt cực đại.
Giải rõ giúp mình với nha
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Đề có vẻ chưa ổn lắm, bạn có thể coi lại đề giúp mình được không?
Mạch dao động LC lý tưởng với L=0.2mH ghét nt với tụ C= 8microF. Tích đienj cho tụ H Đ T 5V RỒI ngắt. Chọn gốc thời Luca bắ đầu phóng điện. Thời điểm c đ d đ trotrong mạch đạt cực đại.
Giải rõ giúp mình với nha
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
upload_2019-1-30_23-22-44.png
[tex]uAB=\frac{q}{C}=Li'(t)[/tex]
[tex]i=-q'(t)[/tex]
=> [tex]\frac{q}{LC}=-q''[/tex]
[tex]\omega =\frac{1}{\sqrt{LC}}[/tex]
=> pt q có dạng hàm cos
[tex]q=Ao.cos(\omega t+\varphi o)[/tex]
[tex]i=-q'(t)=Ao\omega (sin\omega t+\varphi o)[/tex]
tại t=0 q=qo=Ao
=> cosphio=1
=> phio=pi
[tex]i=Ao\omega .cos\omega t+\varphi o-\frac{\pi }{2})[/tex]
=> pha ban đầu của i
xong dùng đường tròn cx đc ạ ko thì cho i =Ao.w giải ptlg là ra t ạ
 
  • Like
Reactions: Oahuhuhu
Top Bottom