Bài 2:
a/ Sơ đồ tương đương (R1//R2) nt (R3//R4)
R12= $\frac{R1*R2}{R1+R2}$ = $\frac{8}{5}$
R34= $\frac{R3*R4}{R3+R4}$ =2
\Rightarrow R=2+ $\frac{8}{5}$ = $\frac{18}{5}$
\Rightarrow I= $\frac{U}{R}$ = 9: $ \frac{18}{5}$ = $\frac{5}{2}$ =I12=I34
\Rightarrow
+/ U12=U1= $\frac{5}{2}$ * $\frac{8}{5}$ =4 \Rightarrow I1= $\frac{4}{8}$
+/ U34=U3= $\frac{5}{2}$ * 2 =5 \Rightarrow I3= $\frac{5}{4}$
ÁP dụng đlbt đt cho nút M (sơ đồ của đề bài ) : I1= I3 + IA \Rightarrow IA=I1- I3 =2-1,25 =0,75 và có chiều từ M-N
b/ tương tự
c/ Chọn V tại B =0 \Rightarrow VA=9
ÁP dụng định luật về dòng điện tại nút M : I1+IA=I3 \Leftrightarrow $\frac{VA-VM}{R1}$ + .....
ÁP dụng đlbt đt cho nút N : I2=I3 + IA ............
MÀ VM =VN \Rightarrow giải hệ ẩn M, N .....
\Rightarrow R4
Phần c bạn tự làm nốt chỗ .......... nha ^^