Vật lí 11 Bài tập mạch 2 nguồn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 85840
Mình biết đáp án là C nhưng giải không ra đáp án này, mong các bạn chỉ giúp ạ!
coi 2 cái U như 2 cái E
A B là 2 điểm của R3
upload_2018-10-28_16-1-54.png
cái E2 ấy bên trái là dấu + bên phải là dấu -
[tex]\left\{\begin{matrix} Uab=E1+E2 & & & \\ U1=I1.R1 & & & \\ U2=R2.I2 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
I3=Uab/R3
=> Ie1=I3-I1
Ia=I1+Ie1
giả sử chiều trong mạch qua R3 xong phân 2 nhanh qua E1 và qua R1
đầu ra là Ia=I1+Ie1 =0,6
 
Top Bottom