Vật lí Bài tập LÝ

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật m trượt không vận tốc đầu từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiệng có nhiều dài 5m và nghiêng một góc [tex]30^0[/tex] so với mặt phẳng ngang. Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng một phần tư trọng lượng của vật. Lấy g=10m/s^2. Vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng có độ lớn là bao nhiêu
Bài 2: Một vật có khối lượng m được ném thẳng đứng lên cao từ mặt đất với vận tốc 7m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s^2. Vật tốc của vật đạt được độ cao cực đại so với mặt đất
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một vật m trượt không vận tốc đầu từ đỉnh xuống chân một mặt phẳng nghiệng có nhiều dài 5m và nghiêng một góc 30030030^0 so với mặt phẳng ngang. Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng có độ lớn bằng một phần tư trọng lượng của vật. Lấy g=10m/s^2. Vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng có độ lớn là bao nhiêu
biến thiên động năg
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=P.h-Fms.s=P.h-\frac{1}{4}mg.\frac{h}{sin30}[/tex]
=> v
công ngoại lực là công ma sát và công trọng lực
Bài 2: Một vật có khối lượng m được ném thẳng đứng lên cao từ mặt đất với vận tốc 7m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10m/s^2. Vật tốc của vật đạt được độ cao cực đại so với mặt đất
khi lên hmax mik nghĩ vận tốc của nó = 0 nhỉ
 
Top Bottom