Vật lí Bài tập Lý

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một quả cầu bằng đồng có thể tích bằng [tex]400cm^{3}[/tex] được treo vào lực kế rồi nhúng vào trong nước . Khi đó số chỉ của lực kế bằng 8N .Cho D đồng = 8900 [tex]kg/m^{3}[/tex] , D nước = 1000[tex]kg/m^{3}[/tex] . Quả cầu đặc hay rỗng nếu rỗng tính thể tích phần rỗng
Bài 2: Một tảng băng nổi trên mặt biển, thể tích phần nổi bằng [tex]2000m^{3}[/tex] . Cho D băng =900 [tex]kg/m^{3}[/tex] D nước biển =1030 [tex]kg/m^{3}[/tex] . Tính thể tích toàn bộ khối băng.
 
Last edited:

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
1) Giả sử quả cầu đặc

[tex]P=10DV=10.8900.400.10^{-6}=35,6(N)[/tex]

[tex]F_A=10D_nV=10.1000.400.10^{-6}=4(N)[/tex]

Do [tex]P> F_A+F[/tex] => quả cầu rỗng

Trọng lượng thực của quả cầu: [tex]P_t=F_A+F=12(N)[/tex]

Thể tích đặc: [tex]V_d=\frac{P_t}{10D}=\frac{12}{10.9800}\approx 1,22.10^{-4}(m^3)[/tex]

Thể tích rỗng: [tex]V_r=V-V_d=400.10^{-6}-1,22.10^{-4}\approx 2,78.10^{-4}(m^3)=278(cm^3)[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1 : Một quả cầu bằng đồng có thể tích bằng [tex]400cm^{3}[/tex] được treo vào lực kế rồi nhúng vào trong nước . Khi đó số chỉ của lực kế bằng 8N .Cho D đồng = 8900 [tex]kg/m^{3}[/tex] , D nước = 1000[tex]kg/m^{3}[/tex] . Quả cầu đặc hay rỗng nếu rỗng tính thể tích phần rỗng
Bài 2: Một tảng băng nổi trên mặt biển, thể tích phần nổi bằng [tex]2000m^{3}[/tex] . Cho D băng =900 [tex]kg/m^{3}[/tex] D nước biển =900 [tex]kg/m^{3}[/tex] . Tính thể tích toàn bộ khối băng.
Bài 1:
Giả sử quả cầu đặc: P= 10DV = 10 * 8900*0,0004 = 35,6 (N)
Fa= 10DoV= 10* 1000* 0,0004 = 4 (N)
Mà P - Fa > 8 => Quả cầu rỗng
Trọng lượng thực của quả cầu: P =Fa +8 = 12 (N)
=> Vđặc = 12/89000 = 134,8 (cm3)
=> V rỗng = 400 - 134,8 = 265,2 (cm3)
Bài 2:
Vì tảng băng nổi nên: P=Fa
<=> 10DV = 10Do(V-Vnổi)
Thế số vào ta tính được V nha bạn :)
Mà hình như đề bạn bị sai, Dbăng= Dnước biển thì làm sao mà tính được!!!
Bạn coi lại đề rồi thế vào phương trình mình ghi tính ra V nha :D
r21r110
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom