bai tap ly

D

dothegioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện nào dưới đây thỏa mãn các điều kiện sau :- nếu mắc vào nguồn điện không đổi thì không có dòng điện.- nếu mắc vào nguồn u = 100cos(100πt) (V) thì có i = 5.cos(100πt + π/2) (A).

[*] Mạch có R nối tiếp L.
[*] Mạch có L nối tiếp C.
[*] Mạch có R nối tiếp C.
[*] Mạch chỉ có C.
o day +pi/2 la tu C con R thi sao ha cac ban cam on nhieu lam
 
N

ngaynanglen1184

Vì mắc vào nguồn ko đổi thì ko có dòng điện => (có tụ điện)
Vì mắc vào nguồn xoay chiều thì i sớm pha hơn u góc pi/2 (có thể có cuộn cảm và tụ điện với dung kháng lớn hơn, hoặc chỉ có tụ điện)
đáp án : mạch chỉ có C là chuẩn nhất.
ko thể có R. vì nếu có R, góc lệch pha sẽ khác pi/2
 
H

hamchoihaha

Mạch điện nào dưới đây thỏa mãn các điều kiện sau :- nếu mắc vào nguồn điện không đổi thì không có dòng điện.- nếu mắc vào nguồn u = 100cos(100πt) (V) thì có i = 5.cos(100πt + π/2) (A).
[*] Mạch có R nối tiếp L.[*] Mạch có L nối tiếp C.[*] Mạch có R nối tiếp C.[*] Mạch chỉ có C.
o day +pi/2 la tu C con R thi sao ha cac ban cam on nhieu lam
 
Top Bottom