V
vodacloc95
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hai nguồn kết hợp S1S2, trên mặt nước dao động với phương trình u1=u2=2.cos120[tex]\pi[/tex].t(cm). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước v=36cm/s. Coi biên độ không đổi khi truyền sóng. Viết phương trình dao động tại điểm M cách nguồn S1S2 các đoạn tương ứng 4,9cm và 7,4cm
2) Hai nguồn kết hợp S1S2 trên mặt nước dao động với phương trình u1=u2=2.cos200[tex]\pi[/tex].t(cm). Giữa 2 nguồn S1S2 có hiện tượng giao thoa. Mỗi bên đường trung trực của đoạn S1S2 quan sát được 14 điểm dao động với biên độ cực đại. Khoảng cách giữa 2 điểm cực đại ngoài cùng là 2,8 cm. Điểm M cách S1S2 các đoạn tương ứng 6,5cm và 3cm biên độ sóng bẳng?
P/S: cho mình xin 1 số công thức tính nhanh những bài toán như vậy( nếu có) công thức trường hợp tổng quát luôn nha
2) Hai nguồn kết hợp S1S2 trên mặt nước dao động với phương trình u1=u2=2.cos200[tex]\pi[/tex].t(cm). Giữa 2 nguồn S1S2 có hiện tượng giao thoa. Mỗi bên đường trung trực của đoạn S1S2 quan sát được 14 điểm dao động với biên độ cực đại. Khoảng cách giữa 2 điểm cực đại ngoài cùng là 2,8 cm. Điểm M cách S1S2 các đoạn tương ứng 6,5cm và 3cm biên độ sóng bẳng?
P/S: cho mình xin 1 số công thức tính nhanh những bài toán như vậy( nếu có) công thức trường hợp tổng quát luôn nha