bài tập Lý

D

da_gd_ft

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây có điện trở thuần R và cuộn cảm L được mắc vào mạng điện xoay chiều có điện áp 250can2cos100pi t. thì dòng điện qua cuộn dây có giá tri hiệu dụng 5A và lệch pha so với điện áp 2 đầu mạch là 60. mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cđ hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha với điện áp giữa hai đầu hộp X.Tính công suất tiêu thụ trên hộp X.[FONT=&quot][/FONT]
 
D

dragon221993

Một cuộn dây có điện trở thuần R và cuộn cảm L được mắc vào mạng điện xoay chiều có điện áp 250can2cos100pi t. thì dòng điện qua cuộn dây có giá tri hiệu dụng 5A và lệch pha so với điện áp 2 đầu mạch là 60. mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cđ hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha với điện áp giữa hai đầu hộp X.Tính công suất tiêu thụ trên hộp X.

ta co Z= U/I = 50 ôm. có tiếp [tex]\frac{Zl}{R}=\sqrt{3}[/tex]
=> Zl= [tex]\ 25.sqrt{3}[/tex]
R= 25
khi mắc với đoạn mạch X thì điện áp 2 đầu cuộn dây vuông pha với điện áp 2 đầu đoạn mạch X => đoạn mạch X gồm có C và R
ta có: [tex]\frac{Zl.-Zc}{R1.R2}[/tex] = -1
=> [tex]\sqrt{3}.Zc = R2[/tex]

Zmạch = 250/3 => Zc = 100/3
R2= [tex]\ 100.sqrt{3} [/tex]

=> Px = [tex]\ I^2 .R2[/tex] = 300.[tex]\ sqrt{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom