Bài tập lý

D

diep_2802

Một số bài tập cơ bản về vận tốc đây bạn :)
1)Một ô tô có vận tốc =50 km/h.Đi hết thời gian 2h .Tính Quãng đường ô tô đi được
2)Một xe đạp Đi quãng đường S1=20 km .Quãng đường S2=40 km .Tính Vận tốc trung bình của xe đạp đi hết quãng đường biết Thời gian t1=2.30h,Thời gian t2 đi hết 5h

;)
 
D

diep_2802

Để làm được các bài về vận tốc cơ bản cũng như nâng cao bạn học thuộc một số công thức và áp dụng vào đó làm làm được thôi
-Công thức tính quãng đường
S=V.t (Trong đó S là quãng đường;V là vận tốc của vật;t là thời gian vật đi học)
=>V=S/t (Dấu / là dấu chia )
=>t=S/V
-Công thức tính vận tóc trung bình
Vtb=(S1+S2+...)/(t1+t2+...)
(Trong đó Vtb =Vận tốc trung bình;S1,S2 là quãng đường đi được ;t1,t2 là thời gian tương ứng với mỗi quãng đường);) .Chúc bạn học Lý tốt hơn ;)
 
Top Bottom