Bài tập Lý khó ai giải giùm

L

longdang2212@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1 khối gỗ hình trụ tiết diện S1 = 100 cm^2 cao h = 20 cm vào 1 chậu nước có tiết diện S2 = 2 S1 đựng nước. Do trọng lượng riêng của gỗ bằng 1 nửa trọng lượng riêng của nước với trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3 nên khối gỗ nổi trên mặt nước. Tính công phải thực hiện để nhấn chìm khối gỗ xuống đáy chậu, cho mực nước trong chậu cao H = 1m.
Bài này e ra 4,75 J nhưng ko biết có đúng ko?
Các pro giúp e với T7 phải có oy.
 
T

thanhvienvip_1

Gọi x là phần khối gỗ chìm trong nước ta có
P=Fa=>dg.S.h=do.S.x
=>x=dg/do .h=1/2 h
=>x=10cm

=>y=10cm (với y là phần khối gỗ trên mặt nước)

Lực tác dụng khi khối gỗ chìm trong nước
F= do.S.y =10N

Công của lực để khối gỗ chìm trong nước

A1 =1/2.F.y =0,5 J

Để khối gỗ chìm xuống đáy thì công là

A2 =F.s =10.0,8=8 J

Công tổng cộng

A= A1+A2=8,5 J

Viết thêm phần tóm tăt nữa nhá
 
Top Bottom