bai tap ly day Giai giup nha

S

sakura_kute_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một con ngựa kéo một cái xe có khối lượng 800kg chạy thẳng đều trên mặt đường nằm ngang
a) Tính lực kéo của ngựa biết lực ma sát chỉ bằng 0.2 lằn trọng lượng của xe
b) Để xe bắt đầu chuyển bánh ,ngựa phải kéo xe bởi lực bằng 4000N
So sánh với kết quả câu 1 và giải thích vì sao có sự chênh lệch này v
các anh chị giúp em nha
năn nỉ đó
Chú ý :Tiêu đề topic viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
N

nhungngo95

1/Một con ngựa kéo một cái xe có khối lượng 800kg chạy thẳng đều trên mặt đường nằm ngang
a) Tính lực kéo của ngựa biết lực ma sát chỉ bằng 0.2 lằn trọng lượng của xe
b) Để xe bắt đầu chuyển bánh ,ngựa phải kéo xe bởi lực bằng 4000N
So sánh với kết quả câu 1 và giải thích vì sao có sự chênh lệch này v
các anh chị giúp em nha
năn nỉ đó
giai
a, vì chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang nên F kéo =F ma sát
Mà Fma sát=0,2.P =0,2.8000=1600(N)
b, có sự chênh lệch là do lúc đầu chịu tác dụng của lực ma sát nghỉ nên phải dùng một lưc lớn hơn
 
4

40phamkinhvy

1/Một con ngựa kéo một cái xe có khối lượng 800kg chạy thẳng đều trên mặt đường nằm ngang
a) Tính lực kéo của ngựa biết lực ma sát chỉ bằng 0.2 lằn trọng lượng của xe
b) Để xe bắt đầu chuyển bánh ,ngựa phải kéo xe bởi lực bằng 4000N
So sánh với kết quả câu 1 và giải thích vì sao có sự chênh lệch này v
các anh chị giúp em nha
năn nỉ đó
Chú ý :Tiêu đề topic viết tiếng việt có dấu

a ,Vì con ngựa kéo xe chuyển động thẳng đều trên đường nên
F kéo =Fma sát=0,2. 8000 = 1600 N
b, Vì xe đang đứng yên có Vo rồi bắt đầu chuyển động nên theo quán tính xe vẫn giữ Vo mặt khác khi đứng yên còn có ma sát nghỉ nên lực kéo của ngựa phải lớn hơn so với khi chuyển động thẳng đều trên đường
 
Top Bottom