bài tập lý(cần gấp)

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước. tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước , biết nhiệt độ ban đầu của nước là 20độ c , nhiệt dung riêng nuoc là 4200j/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là 880j/kg.K. bỏ qua hao phí về sự truyền hiệt ra môi trường xung quanh

2/ người ta dùng bếp dầu hoả để đun sôi 2lít nước từ 25 độ c đựng trong 1 ấm nhôm có khối lượng 0.5 kg. tính lượng dầu hoả cần thiết , biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu hoả toả ra làm nóng nước và ấm.

giúpmình với, mình sẽ thanks liền, đang cần gấp
 
T

tongvantrong97

b1 : ta co Q1= m1.c1.delta t=>Q1=0,4.880.80=28160j
Q2= m2.c2.delta t=>Q2=1.4200.80=336000
=>Q1+Q2=28160+336000=364160j
vay nhiet luong can dung la 364160
 
N

nhockteen_222

Q1=2.4200.(100-25)=630000J
Q2=0,5.880.(100-25)=33000J
m=[30% . (630000+33000)]/44.10^6=0.05kg
xong rồi, cách làm chắc đúng nhưng bạn phải kiểm tra lại số nge!!
 
N

ngoctuan93

trả lời

1/
tóm tắt
m1=0.4kg........... Gỉải
m2=1kg ............. Q1=m1c1(t2-t1')
t1=20C.. ............ =0.4x880x(100-20)
t1'=20C ........... =28160
t2=100 ............... Q2=m2c2(t2-t1)
c1=880 ............. =1x4200x(100-20)
c2=4200 ............ =336000
Q=?.................... Q=Q1+Q2=28160+336000=364160J
2/
tóm tắt Giải
m1=2kg.............. Q3=Q1+Q2=m1c1(t2-t1)+m2c2(t2-t1')
m2=0.5kg........... =2x4200x(100-25)+0.5x880x(100-25)
c1=4200............. =663000J
c2=880............... Theo đề bài chỉ 30% lượng nhiệt dầu hỏa tỏa ra làm nóng nước và
t2=100........... ... ấm: \RightarrowQ4=Q/30%=663000/30%=2210000J
t1'=25 ........... ... m=Q4/q=2210000/44.10^6=0.05kg
t1=25........... .....
q=44.10^6...........
m3=?
Mình làm không biết đúng không nữa. hihihi
 
Last edited by a moderator:
M

mungaaa

bạn ngoctuan93 làm câu 1 đúng nhưng cần lưu ý chỗ đề chỉ mới cho 1 lít nước chứ chưa cho khối lượng nước, bạn này cần nói rõ ra V=1l rồi sau đó mới suy ra m2=1kg! không thì bị trừ điểm đấy!
còn nữa, tùy theo từng trường, từng giáo viên mà nói nhiệt độ sau cùng là t hay t2. bạn hiểu chưa?
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

bon diên
đi trả lời cho nó làm j
dung tra loi giup no

có lẽ mình tỏ ra không tế nhị, có lẽ là mình vô văn hoá
nhưng mà những người như thế này thì không cần tỏ ra văn hoá với họ
(nói riêng):
ai nói kệ người ta
người ta có lòng thì người ta giúp, nếu mày không muốn trả lời thì kệ mày, tại sao phải xúc phạm.
:cool: tao nghĩ mày mới là người bị điên đó! thằng hâm ạ !!!!
đúng là người vô văn hoá.
dù bài này mày có tố cáo tao thì mày cũng xấu hổ thôi! đồ bệnh hoạn

thế người giúp mày và mày cảm ơn sao không nói với họ là:
mày điên àk! làm cho tao làm gì !
 
Last edited by a moderator:
H

haleynguyen

1/ một ấm nhôm có khối lượng 400g chứa 1 lít nước. tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước , biết nhiệt độ ban đầu của nước là 20độ c , nhiệt dung riêng nuoc là 4200j/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là 880j/kg.K. bỏ qua hao phí về sự truyền hiệt ra môi trường xung quanh

Tóm tắt:
m1=400g=0.4kg
v=1l[TEX]\Rightarrow[/TEX] m2=1kg
t1=20*C
t2=100*C
c1=4200J
c2=880J
-------------------------------
Giải:
Q1=m1.c1.[TEX]\Delta t[/TEX]=0.4x4200x(100-20)=0.4x4200.80=134400J
Q2=m2.c2.[TEX]\Delta t[/TEX]= 1x880x80= 70400J
Q=Q1+Q2= 204800J

2/ người ta dùng bếp dầu hoả để đun sôi 2lít nước từ 25 độ c đựng trong 1 ấm nhôm có khối lượng 0.5 kg. tính lượng dầu hoả cần thiết , biết chỉ có 30% nhiệt lượng do dầu hoả toả ra làm nóng nước và ấm.

Tóm tắt:

V=2l [TEX]\Rightarrow[/TEX] m1=2kg
m2=0,5kg
t1= 25*C
t2= 100*C
c1=4200J
c2=880J

--------------------
Giải:

Q1=m1.c1.[TEX]\Delta t[/TEX]=2.4200.(100-25)=630000J
Q2=m2.c2.[TEX]\Delta t[/TEX]=0,5.880.75=33000J
Q=630000+33000=663000J
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Q tỏa ra: Q/30%=663000/30=2210000J
 
K

kellynam

Tóm tắt:

V=2l [TEX]\Rightarrow[/TEX] m1=2kg
m2=0,5kg
t1= 25*C
t2= 100*C
c1=4200J
c2=880J

--------------------
Giải:

Q1=m1.c1.[TEX]\Delta t[/TEX]=2.4200.(100-25)=630000J
Q2=m2.c2.[TEX]\Delta t[/TEX]=0,5.880.75=33000J
Q=630000+33000=663000J
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Q tỏa ra: Q/30%=663000/30=2210000J[/QUOTE]
 
K

kellynam

Tại sao lại thế nhỉ? hai người giẢI KHÁC NHAU mình chả hiếu là sao cả?
 
Top Bottom