Vật lí 12 bài tập lý 12

Phan Văn Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2021
1
1
1
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên của lò xo được giữ cố định. Treo vào đầu dưới của lò xo vật có khối lượng 100 gam. Khi vật cân bằng lò xo có chiều dài 22,5cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho tới khi lò xo dài 26,56m và buông không vận tốc ban đầu .
a, viết phương trình dao động của vật
b, Độ lớn của lực đàn hồi lò xo biến thiên trong các giới hạn nào khi vật dao động
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
[tex]\Delta l=2,5cm=>\omega=20rad/s[/tex]
A=26,56-22,5=4,06(cm)
a,nếu chọn chiều dương hướng xuống
x=4,06cos(20t)cm
b,[tex]F_{dhmax}=k(A+\Delta l)=[/tex]
doA>[tex]\Delta l=>F_{dhmin}=0[/tex]
Tham khảo thêm tại thiên đường kiến thức
 
Top Bottom