Vật lí 10 Bài tập lý 10

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giải giúp với ạ . Xin cảm mơn nhiều
View attachment 190198
Lần sau em vui lòng gõ đề lại để được hỗ trợ tốt hơn nhé!

a) Vật (1) đang chuyển động nhanh dần đều (đường thẳng qua gốc tọa độ và hướng lên theo thời gian t)
Ngược lại vật (2) đang chuyển động chậm dần đều
Điểm A cho biết tại thời điểm 15s, vận tốc của hai chất điểm bằng nhau
b) Gia tốc của
Vật 1: a1.t = v <=> 15a1 = 5 => a1
Vật 2: V - a2.t = 0 <=> 22,5 - 25t = 0 => a2
c) Phương trình vận tốc:
v1 = a1.t
v2 = - a2.t
Em có a,v của từng vật rồi nền tự suy ra pt chuyển động nè
d) Sau 5 giây: S1 = [tex]\frac{1}{2}.a_{1}.5^{2}[/tex] =...
Sau 4s vật đi được:
S2 = [tex]\frac{1}{2}.a_{1}.4^{2}[/tex] =...
=> Trong giây thứ 5: S = S1 - S2

Em còn gì thắc mắc thì hỏi nè, chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Top Bottom