Vật lí 10 Bài tập Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn treo dai 1m treo vật nặng 100g được treo cố định tại điểm I. Ban đầu kéo vật sao cho dât treo có phương ngang rồi thả nhẹ, bỏ qua sức cản
a. Tính vận tốc của vật ở vị trí cân bằng
b. Khi tới vị trí cân bằng nó va chạm mềm với vật m'=3m nằm yên tại đó
- Tính % động năng chuyển hóa thành nhiệt trong va chạm mềm
- Tính góc lệch cực đại của dây treo vật so với phương thẳng đứng sau va chạm ( biên độ góc )
c. Nếu khi tới vị trí cân bằng dây thì treo vật đứt. Tính vận tốc của vật khi rơi chạm đất, biết điểm treo cố định I cách mặt đất 6m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ột con lắc đơn treo dai 1m treo vật nặng 100g được treo cố định tại điểm I. Ban đầu kéo vật sao cho dât treo có phương ngang rồi thả nhẹ, bỏ qua sức cản
a. Tính vận tốc của vật ở vị trí cân bằng
b. Khi tới vị trí cân bằng nó va chạm mềm với vật m'=3m nằm yên tại đó
- Tính % động năng chuyển hóa thành nhiệt trong va chạm mềm
- Tính góc lệch cực đại của dây treo vật so với phương thẳng đứng sau va chạm ( biên độ góc )
c. Nếu khi tới vị trí cân bằng dây thì treo vật đứt. Tính vận tốc của vật khi rơi chạm đất, biết điểm treo cố định I cách mặt đất 6m
a) bảo toàn cơ năng ra đên vtcb là ok nhé
b) bảo toàn dodognj lwugonj theo f ngang
[tex]m.v=(m+m').v1[/tex]
=> v1
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=Q+\frac{1}{2}(m+m').v1^{2}[/tex]
=> Q => %
bảo toàn cơ năng ngay svc tính đc nhé
c) khi đầy vật cđ như vật ném ngang vận tốc đầu là v
[tex]\left\{\begin{matrix} x=vo.t & & \\ y=\frac{1}{2}gt^{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
chmaj đât s=> y=6
=> t =>x
 
Top Bottom