Vật lí Bài tập lý 10

  • Thread starter tranngoc_thanhhien@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 7,527

T

tranngoc_thanhhien@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình đầy không khí ở điều kiện chuẩn (00C, 1,013.105Pa) được đậy bằng một vật có khối lượng m = 2kg. Tiết diện của miệng bình là 10cm2. Tìm nhiệt độ lớn nhất của không khí trong bình để không khí không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài. Biết áp suất khí quyển là p0 = 105Pa.
  • 323,40C.
  • 1150C.
  • 121,30C.
  • 50,40C.
    Ai giải giúp mình được ko?:)
 

Suparubio10a1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2017
12
2
6
23
Để nắp không bị bật ra thì: P.S<mg+p0.S
=> P<(mg+p0.S)/S=120000(pa)
Áp dụng định luật Sắc Lơ: P.T=p0.273 => T<323,4C => Tmax=50,4 C
Đúng thì Like :)
 
Top Bottom