Bài tập Lý 10 khó

L

lqt1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 vật chuyển động trên 2 đường thẳng vuông góc với nhau.Vận tốc xe 1 với đường là 30m/s, xe 2 với đường là 20m/s.Tại thời điểm khoảng cách giữa 2 vật nhỏ nhất thì vật 1 cách giao điểm 1 đoạn s1=500m.Hỏi lúc đó vật 2 cách giao điểm bao nhiêu?

Đây là 1 bài có trong để thi vào thứ 2 tới của em , mong các anh chị làm nhanh giúp em.
 
L

lanhnevergivesup

Gọi khoảng cách đầu giữa hai vật lần lượt là d1, d2.
=> sau thời gian t giây khoảng cách giữa hai vật là
[TEX]d=\sqrt{(d_1-v_1.t)^2+(d_2-v_2.t)^2}=\sqrt{({v_1}^2+{v_2}^2)^2.t^2-2(v_1.d_1+v_2.d_2)t+{d_1}^2+{d_2}^2}[/TEX]
[TEX]d_{min} \Leftrightarrow t=\frac{v_1.d_1+v_2.d_2}{{v_1}^2+{v_2}^2}[/TEX](Giải điều kiện pt bậc hai với ẩn t bạn nhá :D ))
khi đạt khoảng cách ngắn nhất thì
[TEX]S_1=d_1-v_1.t=\frac{v_2.(v_2.d_1-v_1.d_2}{{v_1}^2+{v_2}^2} (1)[/TEX]
Tương tự [TEX]S_2=\frac{v_1.(v_1.d_2-v_2.d_1)}{{v_1}^2+{v_2}^2} (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) => [TEX]S_2=-\frac{v_1.S_1}{v_2} =>.........[/TEX]
 
Top Bottom