bài tập lý 10. Chất khí

C

centerno2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pittiong của 1 máy nén sau mỗi lần nén đưa được 4 lít khí ở nhiệt độ 27*C và áp suất 1atm
vào bình chứa khí có thể tích 3m3 . Khi pít tông đã thực hiện 1000 lần nén và nhiệt độ khí trong bình là 42 *C . Tính áp suất của khí trong bình sau khi nén .:)|
Các anh xác đinh giúp em P1 V1 T1 và P2 V2 T2 với ???:)>-

Tiêu đề cần phản ánh nội dung bai viết. Mong bạn rút kinh nghiệm!
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Thể tích khí ở 27*C và áp suất 1atm là:

$V_1=4.1000=4000 \ \ (l)$

Áp dụng Pt trạng thái của khí lí tưởng:

$\frac{p_1V_1}{T_1}=\frac{p_2V_2}{T_2} \\ \rightarrow \frac{1.4000}{27+273}=\frac{p_2.3000}{42+273}$

Đến đây thay số vào là ta tìm được $p_2$ nhé! :)
 
Top Bottom