Toán 11 Bài tập lượng giác

handsomezombie1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2019
27
4
21
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm m để phương trình 2cos2x -3m+1 có nghiệm thuộc khoảng [tex](\frac{-\pi }{3};\frac{\pi }{8})[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow cos2x=\frac{3m-1}{2}[/tex]
[tex]x\in \left ( \frac{-\pi }{3};\frac{\pi }{8} \right )\Rightarrow 2x\in \left ( \frac{-2\pi }{3} ;\frac{\pi }{4}\right )\Rightarrow \frac{3m-1}{2}\in \left ( \frac{-1}{2};1 \right )[/tex]
 
Top Bottom